Vật lí tìm biên độ dao động điều hòa

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
1 vật DĐĐH với pt x= Acos(wt + pi/3)cm. Sau thời gian 7T/12 kể từ thời điểm ban đầu vật đi dc quãng đường 10cm. Biên độ dđ là??
ta tính đc góc quay anpha =wt=2pi/T*7T/12==7pi/6
vẽ vòng tròn lượng giác rồi xác định vị trí ban đầu của vật với góc phi=pi/3 rồi cho vật quay 1 góc 7pi/6
từ vòng tròn bn dễ dàng tính đc vật đã đi đc quãng đg là 5A/2=10=>A=4cm
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Đại khái bài này mình biểu diễn lên trục phân bố thời gian luôn cho dễ nhìn.

upload_2017-11-28_16-33-13.png

Cũng tương tự như cách ở trên nhưng này mình sử dụng trục phân bố thời gian vẽ ra để cho bạn dễ hình dung
 
  • Like
Reactions: minhmim2006

minhmim2006

Học sinh
Thành viên
27 Tháng năm 2017
2
1
41
21
ta tính đc góc quay anpha =wt=2pi/T*7T/12==7pi/6
vẽ vòng tròn lượng giác rồi xác định vị trí ban đầu của vật với góc phi=pi/3 rồi cho vật quay 1 góc 7pi/6
từ vòng tròn bn dễ dàng tính đc vật đã đi đc quãng đg là 5A/2=10=>A=4cm
ok bn mình làm dc rùi nhưng mình dùng trục phân bố thời gian chứ k dùng cái đg tròn pha vì nó quá si đa =)))
 
Top Bottom