Toán tiểu học Tìm bi

Phuocloi1998vn@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
151
74
36
20
Đà Nẵng
thpt hòa vang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 14 viên bi,1 viên trong đó nặng hoặc nhẹ hơn các viên bi còn lại nhưng có cùng kích thước,bỏ trên cái cân thăng bằng,làm thế nào chỉ cân đúng 3 lần có thể tìm đc viên khác những viên còn lại
Nhờ các cao nhân giúp mình với
 

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Có 14 viên bi,1 viên trong đó nặng hoặc nhẹ hơn các viên bi còn lại nhưng có cùng kích thước,bỏ trên cái cân thăng bằng,làm thế nào chỉ cân đúng 3 lần có thể tìm đc viên khác những viên còn lại
Nhờ các cao nhân giúp mình với


[tex]\cdot[/tex]Chia 14 viên bi sang 2 bên cân mỗi bên 7 bi
Nếu bên nào nhẹ hơn bên đó có bi nhẹ
[tex]\cdot[/tex] Trong 7 bi lấy 3 viên bất kì
+, nếu 6 viên bàng nhau thì viên còn lại là bi nhẹ
+, nếu 6 viên không bằng nhau thì lấy bên có 3 viên nhẹ hơn
[tex]\cdot[/tex] Trong 3 bi lấy 2 viên bất kì
+, nếu 2 viên bàng nhau thì viên còn lại là bi nhẹ
+, nếu 2 viên không bằng nhau thì lấy viên nhẹ hơn th
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Hà Kiều Chinh

Hà Kiều Chinh

Cựu CTV CLB Lịch sử
Thành viên
30 Tháng mười một 2020
690
2,046
231
16
Đức Ninh- Tuyên Quang
Tuyên Quang
THCS Đức Ninh
[tex]\cdot[/tex]Chia 12 viên bi sang 2 bên cân mỗi bên 6 bi
Nếu bên nào nhẹ hơn bên đó có bi nhẹ
[tex]\cdot[/tex] Trong 6 bi có bi nhẹ đó chia sang 2 bên cân mỗi bên 3 bi
Nếu bên nào nhẹ hơn bên đó có bi nhẹ
[tex]\cdot[/tex] Trong 3 bi lấy 2 viên bất kì
+, nếu 2 viên bàng nhau thì viên còn lại là bi nhẹ
+, nếu 2 viên không bằng nhau thì lấy viên nhẹ hơn th
bn hay a/cj gì đó nhầm rồi đề bài là 14 viên bi mà
 
  • Like
Reactions: kido2006

Quyenpsgtot2

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2021
208
547
81
14
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
14 viên thì chia ra thành 2 nhóm, mỗi nhóm 7 viên bi.
Bỏ 1 viên ra, ta còn 6 viên bi ta chia thành 2 nhóm, mỗi nhóm 3 viên rồi ta cân:
- Nếu cả hai nặng như nhau thì viên bi vừa bỏ ra là viên bi cần tìm.
- Nếu 1 trong số 2 nhóm bi nhẹ hơn ta cân tiếp lần 3:
Ta bỏ 1 viên ra, cân 2 viên bi còn lại:
- Nếu hai viên nặng như nhau thì viên bi bị bỏ ra viên bi cần tìm.
- Nếu 1 bên nhẹ hơn thì ta đã tìm viên bi cần tìm.
 
Top Bottom