Toán 10 Tìm bất phương trình

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Câu này đề có bị sai không ạ?
View attachment 208990
Mình cảm ơn các bạn ạ.
Tống ThiệnGọi phương trình đường thẳng [imath]d[/imath]: [imath]y=ax+b[/imath]
[imath]d[/imath] đi qua [imath]M(-3,0)[/imath] [imath]\Rightarrow -3a+b=0[/imath]
[imath]d[/imath] đi qua [imath]N(0,2)[/imath] [imath]\Rightarrow b=2[/imath]
[imath]\Rightarrow[/imath] [imath]d: 2x-3y+6=0[/imath]
Thay điểm [imath]O(0,0)[/imath] ta có: [imath]0+0+6>0[/imath]
Vậy phần gạch chéo tương ứng [imath]2x-3y+6\leq0[/imath]

Bất đẳng thức. Bất phương trình
 
Last edited:

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Gọi phương trình đường thẳng [imath]d[/imath]: [imath]y=ax+b[/imath]
[imath]d[/imath] đi qua [imath]M(-3,0)[/imath] [imath]\Rightarrow -3a+b=0[/imath]
[imath]d[/imath] đi qua [imath]N(0,2)[/imath] [imath]\Rightarrow b=2[/imath]
[imath]\Rightarrow[/imath] [imath]d: 2x-3y+6=0[/imath]
Thay điểm [imath]O(0,0)[/imath] ta có: [imath]0+0+6>0[/imath]
Vậy phần gạch chéo tương ứng [imath]2x-3y+6<0[/imath]
Xuân Hiếu hustthiếu dấu = ạ , kể cả phần bờ
 
Top Bottom