tìm bao nhiêu số chẵn có 6 chữ số

X

xlxhanxhbuxlx

Đề nghị các Mod giải bài này hộ em với . 1 tuần trôi qua mà em chưa thấy bài được giải:(
 
H

haihaan

n=abcdef
n chẵn, f là 0,2,4,6,8

Số CC f : 5
Số CC 2 chữ số chẵn : $C{^2}{_4}$
Số CC 3 chữ số lẻ : $C{^3}{_5}$
=> Có $C{^2}{_4}$.$C{^3}{_5}$.5!.5=36000số (Kể cả khi a=0)

Trường hợp : a=0,
Số CC f : 4
SCC 1 chữ số chẵn : $C{^1}{_3}$
Số CC 3 chữ số lẻ : $C{^3}{_5}$
=> Có : $C{^3}{_5}$. $C{^1}{_3}$.4!.4=2880( số)

Vậy có: 36000-2880=33120 số

Tớ cũng mới học 11, nên không biết làm đúng hay sai! Mà tớ nghĩ chắc đúng ! :(
 
T

the_god

tìm bao nhiêu số chẵn có 6 chữ số



goi số dó la abcdef thi f la 2,4.6,8,0 . f có 5cach chon
b.c.d.e có 10 cach chon
a có 9 cach
so có 6 so la: 9*10*10*10*10*5=450000 số
 
C

consoinho_96

n=abcdef
n chẵn, f là 0,2,4,6,8

Số CC f : 5
Số CC 2 chữ số chẵn : $C{^2}{_4}$
Số CC 3 chữ số lẻ : $C{^3}{_5}$
=> Có $C{^2}{_4}$.$C{^3}{_5}$.5!.5=36000số (Kể cả khi a=0)

Trường hợp : a=0,
Số CC f : 4
SCC 1 chữ số chẵn : $C{^1}{_3}$
Số CC 3 chữ số lẻ : $C{^3}{_5}$
=> Có : $C{^3}{_5}$. $C{^1}{_3}$.4!.4=2880( số)

Vậy có: 36000-2880=33120 số

Tớ cũng mới học 11, nên không biết làm đúng hay sai! Mà tớ nghĩ chắc đúng ! :(
:khi (47):
bạn giảit lại giúp với mình không hiu lắm :khi (47):
:khi (47): :khi (47): :khi (47): :khi (47): :khi (47): :khi (47): :khi (47): :khi (47): :khi (47): :khi (47): :khi (47): :khi (47): :khi (47): :khi (47): :khi (47): :khi (47):
 
X

xlxhanxhbuxlx

mình chỉ phân vân 2 đáp số là 33120 và 28800 . nhưng mình nghĩ chăc là 28800 :D
 
X

xlxhanxhbuxlx

xoáy câu thế thì chịu rồi @@. tại mình làm theo cách cổ điển. nhưng cũng không thấy chỗ nào sai trong cách làm của mình cả. và mình xem cách của bạn làm cũng thế. không có chỗ nào sai cả. nhưng đáp số chỉ có 1 nên ............... :D buộc phải ...... chấp nhận mình sai :-SS:-SS
 
Top Bottom