Toán 7 Tìm ba số x, y, z biết rằng:

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
x/2= y/3, y/4= z/5 và x + y - z= 10
[tex]\left\{\begin{matrix} \frac{x}{2}=\frac{y}{3}\Rightarrow \frac{x}{8}=\frac{y}{12} & \\ \frac{y}{4}=\frac{z}{5}\Rightarrow \frac{y}{12}=\frac{z}{15} & \end{matrix}\right.\Rightarrow \frac{x}{8}=\frac{y}{12}=\frac{z}{15}=\frac{x+y-z}{8+12-15}=\frac{10}{5}=2[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=2.8=16 & & \\ y=2.12=24 & & \\ z=2.15=30 & & \end{matrix}\right.[/tex]
 
Top Bottom