1Tìm ba số tự nhiên chẵn liên tiếp, biết tích của hai số sau lớn hơn tích của hai số đầu là 192
T tuyết 2k6 Học sinh chăm học Thành viên 25 Tháng hai 2018 150 70 71 Hà Nam trường cơ sở nhân thịnh 29 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1Tìm ba số tự nhiên chẵn liên tiếp, biết tích của hai số sau lớn hơn tích của hai số đầu là 192
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1Tìm ba số tự nhiên chẵn liên tiếp, biết tích của hai số sau lớn hơn tích của hai số đầu là 192
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 29 Tháng tám 2019 #2 Gọi 3 số đó là [tex]2k-2,2k,2k+2[/tex](k>1) Ta có:[tex]2k(2k+2)-2k(2k-2)=192\Rightarrow 8k=192\Rightarrow k=24[/tex] Vậy 3 số cần tìm là 46,48,50. Reactions: QBZ12 and ankhongu
Gọi 3 số đó là [tex]2k-2,2k,2k+2[/tex](k>1) Ta có:[tex]2k(2k+2)-2k(2k-2)=192\Rightarrow 8k=192\Rightarrow k=24[/tex] Vậy 3 số cần tìm là 46,48,50.