Toán 6 Tìm ba số nguyên âm $a,b,c$ biết $a+b=11;b+c=-3$ và $a+c=-2$

Xuân Hải Trần

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng bảy 2021
1,235
5,408
491
Hà Nội
Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry!!

Attachments

  • upload_2021-12-2_22-38-6.png
    upload_2021-12-2_22-38-6.png
    58.5 KB · Đọc: 14
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Tiểu Bạch Lang

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Có [TEX]a+b=11;b+c=-3[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a+b-(b+c)=11-(-3)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a-c=14[/TEX]
Lại có [TEX]a+c=-2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a-c-(a+c)=14-(-2)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow -2c=16[/TEX]
[TEX]\Rightarrow c=-8[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a=6; b=5[/TEX]
Có gì thắc mắc thì em hỏi lại nhé!^^
 
  • Like
Reactions: Xuân Hải Trần
Top Bottom