Vật lí 11 Tìm B

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
22
Thanh Hóa
THPT NL
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: một đoạn dây đồng chất có khối lượng 10g dài 30 cm. Đầu trên của dây được treo vào điểm O và có thể quay tự do chung quanh O. Khi cho dòng điện 8A qua thanh thì đầu dưới M của B di chuyển một đoạn nhỏ và lệch khỏi phương thẳng đứng góc 5 độ. Biết toàn bộ dây dẫn đặt trong từ trường đều có phương nằm ngang hãy xác định cảm ứng từ B. Lấy g=9.8 (m/s2) và sin 5 = 0.0872.
Giúp mình làm bài này với.
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
B1: một đoạn dây đồng chất có khối lượng 10g dài 30 cm. Đầu trên của dây được treo vào điểm O và có thể quay tự do chung quanh O. Khi cho dòng điện 8A qua thanh thì đầu dưới M của B di chuyển một đoạn nhỏ và lệch khỏi phương thẳng đứng góc 5 độ. Biết toàn bộ dây dẫn đặt trong từ trường đều có phương nằm ngang hãy xác định cảm ứng từ B. Lấy g=9.8 (m/s2) và sin 5 = 0.0872.
Giúp mình làm bài này với.
Sửa đề xíu: Đầu dưới M của thanh nhé bạn
upload_2021-3-28_18-4-32.png

Quy tắc momen với trục quay O:
P.HK=F.OH
mg.0,5.MN = 0,5.OM.B.I.OM
mg.OM.sin5 = OM.B.I.OM
mg.sin5 = B.I.OM
=> B = 3,56.10^{-3}T
 
  • Like
Reactions: Cindy Phạm_2007
Top Bottom