Vật lí 10 Tìm áp lực ô tô lên bán cầu

vinh71dcdd31

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng bảy 2021
10
0
1
22
Thái Nguyên
Trường đại Học công nghệ và giao thông vận tải
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

: Một ôtô khối lượng 2 tấn (coi là chất điểm) chuyển động với vận tốc 36km/h trên chiếc cầu vồng lên có dạng một cung tròn, bán kính R = 50m. Áp lực của ôtô lên cầu tại điểm cao nhất tính theo kN là (lấy g =10m/s2 )
a giúp e giải này nữa ạ
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
: Một ôtô khối lượng 2 tấn (coi là chất điểm) chuyển động với vận tốc 36km/h trên chiếc cầu vồng lên có dạng một cung tròn, bán kính R = 50m. Áp lực của ôtô lên cầu tại điểm cao nhất tính theo kN là (lấy g =10m/s2 )
a giúp e giải này nữa ạ
Chọn chiều dương là chiều hướng tâm
upload_2021-7-22_9-49-56.png
Fht = P-N
[tex]\frac{m.v^2}{R}=mg-N[/tex]
=> N = . . . . (N)
Trong đó N là phản lực do bán cầu tác dụng lên ô tô
Theo định luật III Newton, áp lực của ô tô lên bán cầu N' = N = .....(N)
 
Top Bottom