Tìm ankin >?

Y

yuyu_

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn hh Q gồm 2 ankin X, Y. Hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào 4,5 lít dd Ca(OH)2 0,02 M thu được kết tủa và khối lượng dd tăng 3,78 gam so với ban đầu. Cho dd Ba(OH)2 vừa đủ vào dd thu thêm kết tủa. Tổng kết tủa 2 lần là 18,85 gam. Biết số mol của X = 60% tổng số mol X và Y trong hh Q. Các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Công thức X, Y là :
A, C4H6 và C2H2
B, C2H2 và C3H4
C, C2H2 và C4H6
D, C3H4 và C2H6
 
C

conlokmaudakam96

CnH2n-2 -----> nCO2 + (n-1)H2O
nCa(OH)2 = 0,09 mol
khi cho Ba(OH)2 vào thấy thêm kết tủa => Ca(OH)2 p ứ hết
Pt CO2 + Ca(OH)2-----> CaCO3 + H2O
2CO2 + Ca(OH)2 -----> Ca(HCO3)2
gọi a là mol CaCO3
ta có molCO2 = a + 2( 0,09 -a) = (0,18 - a)mol
=> (0,18-a).44 + mH2O =100a + 3,78 => mH2O = (144a - 4,14) => nH2O = (144a-4,14)/18 mol
lại có 100a + mBaCO3 = 18,85 g => nBaCO3 = (18,85 - 100a ) / 197 mol
=> nCO2 ban đầu = nBaCO3 + (0,18 -a) = (54,31 -297a_/197 mol
=> lập tỷ lệ mol H2O / CO2 =>
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom