S
socola01


Các bạn giúp mình làm mấy bài tập này nhé, phần này học mình thấy ko hiểu lắm, mình rất cảm ơn nếu bạn nào hướng dẫn cụ thể ra cho mình. THANKS
Bài 1: Trong mặt phẳng toạ độ 0xy cho vecto v= (-2; 3) và đường thẳng d: 3x-5y+3=0. Viết phương trình của đường thẳng d' là ảnh của d qua phép tịnh tiến [TEX]T_v[/TEX]
Bài 2: Trong mặt phẳng toạ độ 0xy cho đường tròn (C): [TEX]x^2 + y^2 - 2x + 4y- 4=0[/TEX]. Tìm ảnh của (C) qua phép tịnh tiến theo vecto v=( -2;3)
Bài 3: Trong mặt phẳng 0xy, cho điểm M (1; 5), đường thẳng d: x-2y+4=0 và đường tròn (C): [TEX]x^2 + y^2 - 2x + 4y - 4 =0[/TEX]
a. Tìm ảnh của M, d và (C) qua phép đối xứng trục 0x
b. Tìm ảnh của M qua phép đối xứng qua đường thẳng d
Bài 4: Trong mặt phẳng toạ độ 0xy, cho điểm M (3; -5), đường thẳng d: 3x + 2y - 6 =0 và đường tròn (C): [TEX]x^2 + y^2 - 2x + 4y - 4 = 0[/TEX]. Tìm ảnh của M, d và (C) qua phép đối xứng qua trục 0x
Bài 5: Trong mặt phẳng 0xy, cho đường thẳng d: 5x - y -13 = 0. Tìm phép đối xứng qua trục biến d thành d'
Bài 1: Trong mặt phẳng toạ độ 0xy cho vecto v= (-2; 3) và đường thẳng d: 3x-5y+3=0. Viết phương trình của đường thẳng d' là ảnh của d qua phép tịnh tiến [TEX]T_v[/TEX]
Bài 2: Trong mặt phẳng toạ độ 0xy cho đường tròn (C): [TEX]x^2 + y^2 - 2x + 4y- 4=0[/TEX]. Tìm ảnh của (C) qua phép tịnh tiến theo vecto v=( -2;3)
Bài 3: Trong mặt phẳng 0xy, cho điểm M (1; 5), đường thẳng d: x-2y+4=0 và đường tròn (C): [TEX]x^2 + y^2 - 2x + 4y - 4 =0[/TEX]
a. Tìm ảnh của M, d và (C) qua phép đối xứng trục 0x
b. Tìm ảnh của M qua phép đối xứng qua đường thẳng d
Bài 4: Trong mặt phẳng toạ độ 0xy, cho điểm M (3; -5), đường thẳng d: 3x + 2y - 6 =0 và đường tròn (C): [TEX]x^2 + y^2 - 2x + 4y - 4 = 0[/TEX]. Tìm ảnh của M, d và (C) qua phép đối xứng qua trục 0x
Bài 5: Trong mặt phẳng 0xy, cho đường thẳng d: 5x - y -13 = 0. Tìm phép đối xứng qua trục biến d thành d'