Vật lí 7 Tìm ảnh của chân và ảnh của đầu mình qua gương

minhsssss

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
277
69
51
Tuyên Quang
phúc thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Một gương phẳng dựng trên sàn nhà, lệch một
Góc alpha = 5độ so với phương thẳng đứng.
Một người cao h = 1,7m có thể đứng cách mép
dưới của gương một khoảng L lớn nhất là bao nhiêu để
còn nhìn thấy được:
a. Ảnh của chân mình qua gương?
b. Ảnh của đỉnh đầu mình qua gương?
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Câu 1:
Một gương phẳng dựng trên sàn nhà, lệch một
Góc alpha = 5độ so với phương thẳng đứng.
Một người cao h = 1,7m có thể đứng cách mép
dưới của gương một khoảng L lớn nhất là bao nhiêu để
còn nhìn thấy được:
a. Ảnh của chân mình qua gương?
b. Ảnh của đỉnh đầu mình qua gương?
a)
upload_2018-10-5_20-46-3.png
C là chân người, D là đỉnh đầu
Vẽ ảnh C' của C qua gương.
Từ hình vẽ ta xác định được góc D = 90 - 2.5 = 80 độ.
dùng CT lượng giác: L = h.tan 80 = ?
b)

upload_2018-10-5_20-59-29.png
từ hình ta cũng xác định được D = 85 độ
suy ra L = h.tan 85 = ?
 
Top Bottom