Toán 7 Tìm ẩn

Trần Thiên Lâm

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng năm 2018
402
180
51
Đắk Lắk
THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ A^3 - 3A - 11,5 =0
Hãy tìm A (không dùng máy tính và giải ra với số vô tỉ, ko lấy xấp xỉ, ví dụ như √2, √3,...)
Tiện thể cho e hỏi cách bấm máy tìm nghiệm ạ.
VD: Tìm x:
x + 7 -5+8 = 680
Bằng cách thay ẩn vào máy tính ạ, e cảm ơn
 

Huyền Sheila

Học sinh chăm học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng tám 2017
760
847
146
20
TP Hồ Chí Minh
THCS Nguyễn Văn Nghi, Gò Vấp
Từ A^3 - 3A - 11,5 =0
Hãy tìm A (không dùng máy tính và giải ra với số vô tỉ, ko lấy xấp xỉ, ví dụ như √2, √3,...)
Tiện thể cho e hỏi cách bấm máy tìm nghiệm ạ.
VD: Tìm x:
x + 7 -5+8 = 680
Bằng cách thay ẩn vào máy tính ạ, e cảm ơn
Cách bấm tìm nghiệm:
Bạn cứ bấm nguyên dòng đề bài cho sau đó bấm 'shift'+ '=' sau đó bấm dấu bằng 2 lần
 
  • Like
Reactions: Trần Thiên Lâm
Top Bottom