Tìm Amin với A= x^{2}+x+1
Bangtanbomm Học sinh tiến bộ Thành viên 29 Tháng sáu 2018 495 1,988 206 19 Du học sinh Bangtan's Family 14 Tháng mười hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm Amin với A= [tex]x^{2}+x+1[/tex] Reactions: Lê Uyên Nhii and Sơn Nguyên 05
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm Amin với A= [tex]x^{2}+x+1[/tex]
S Sơn Nguyên 05 Banned Banned Thành viên 26 Tháng hai 2018 4,478 4,360 596 Hà Tĩnh MT 14 Tháng mười hai 2018 #2 Bangtanbomm said: Tìm Amin với A= [tex]x^{2}+x+1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^2 + x + 1 = x^2 + 2.\frac{1}{2}x + \frac{1}{4} = (x + \frac{1}{2})^{2} + \frac{3}{4} \geq \frac{3}{4}[/tex] Vậy GTNN của A là 3/4 đạt được khi x = -1/2
Bangtanbomm said: Tìm Amin với A= [tex]x^{2}+x+1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^2 + x + 1 = x^2 + 2.\frac{1}{2}x + \frac{1}{4} = (x + \frac{1}{2})^{2} + \frac{3}{4} \geq \frac{3}{4}[/tex] Vậy GTNN của A là 3/4 đạt được khi x = -1/2