Toán 10 Tìm $\alpha \in [0,\dfrac{\pi}{2}]$ sao cho biểu thức nhận giá trị nguyên

bluesimtion

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười 2021
18
16
6

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    67 KB · Đọc: 22
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Tống Thiện

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,742
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Hãy xác định [imath]\alpha \in [0;\dfrac{\pi}2\Big][/imath] biết [imath](3+\alpha |\sin \alpha|)\in \mathbb{Z}[/imath]

Đề như này hả em @@ chị k biết chỗ kia là số 2 hay [imath]\alpha[/imath] nữa
vangiang124em nghĩ là đề ntn:
[imath]\alpha \in \left [ 0 ; \dfrac{\pi}{2} \right ] ; 3 + 2|sin \alpha| \in \mathbb{Z}[/imath]
[imath]\Leftrightarrow 2|sin \alpha| \in \mathbb{Z}[/imath]
Mà [imath]\alpha \in \left [ 0 ; \dfrac{\pi}{2} \right ] \Rightarrow 0\leq 2 |sin \alpha| \leq 2[/imath]
[imath]\Leftrightarrow 2|sin \alpha| \in \{ 0;1;2 \}[/imath]
[imath]\Leftrightarrow |sin \alpha| \in \{ 0;\dfrac{1}{2};1 \}[/imath] Mà [imath]\alpha \in \left [ 0 ; \dfrac{\pi}{2} \right ][/imath]
[imath]\alpha \in \{ 0 ; \dfrac{\pi}{6} ; \dfrac{\pi}{2} \}[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Top Bottom