Vật lí 10 Tìm alpha để tầm xa cực đại

anhlehoang123

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười hai 2017
81
15
26
Bình Thuận
THCS TT việt Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

từ độ cao 1,75 m ném một vật vs vận tốc đầu là 30m/s hợp vs phương ngang một góc
gif.latex
.tìm
gif.latex
để tầm ném xa max
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
từ độ cao 1,75 m ném một vật vs vận tốc đầu là 30m/s hợp vs phương ngang một góc
gif.latex
.tìm
gif.latex
để tầm ném xa max
[tex]x=vo.cos\alpha t[/tex]
[tex]y=ho+vo.sin\alpha t-\frac{1}{2}gt^{2}[/tex]
rút t ra thay vào pt của y
rút pt bậc 2 theo tan anpha
trong đó sẽ có biểu thức chứa x
tìm nghiện của pt ẩn tananpha
để pt có nghiệm => đenta >0
giải điều kiện ra
khi chạm đất đạt xmax thì cho y=0
 
Top Bottom