Toán 6 Tìm abc

Minh Chiến ^_^

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng hai 2019
229
325
66
16
Hải Dương
Trường Tiểu học Thanh Xuân
Last edited:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có: [tex]99(a-c)=\overline{abc}-\overline{cba}=n^2-1-(n-2)^2=4n-5\vdots 99\Rightarrow 4n=99k+5[/tex]
Dễ thấy [tex]100 \leq (n-2)^2\leq 999\Rightarrow 10\leq n-2\leq 31\Rightarrow 12\leq n\leq 33\Rightarrow 48\leq 4n\leq 132\Rightarrow 48\leq 99k+5\leq 132\Rightarrow 43\leq 99k\leq 127\Rightarrow 0< k\leq 1\Rightarrow k=1\Rightarrow 4n=104\Rightarrow n=26\Rightarrow \overline{abc}=n^2-1=675[/tex]
 
Top Bottom