Toán 10 Tìm a

zukagm2708

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười 2021
47
58
16
18
Vĩnh Long
Đặt A1 =(1;5], A2 =[a;10]
Để tồn tại tập A2 thì [tex]a< 10[/tex] (1).
1/ Vì a mang dấu đoạn và tập A1 chứa phần tử "5" nên để A1 ∩ A2=∅ thì a>5 để A2 không lấy phần tử "5" kết hợp với (1) ta được: 5<a<10
2/ Ta thấy rằng tập A2 có phần tử "10"=> A không thể là một tập số nào được để A2 ⊂ A1 nên A2=∅ do vậy [tex]a\geq 10[/tex] để A2 ⊂ A1 ( tính chất của tập hợp là ∅⊂A với mọi A )
3/ Dễ thấy để A ∩ B có 1 phần tử duy nhất. thì tập A2 phải có phần tử "5" => a=5
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom