Toán 10 Tìm a

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Bạn biểu diễn các tập hợp trên trục số để dễ hiểu hơn nhé.
1.
$A\cap B=\varnothing \Leftrightarrow a>5$
2.
$A\subset B\Leftrightarrow a\le 1$
3.
$A\cap B$ có 1 phần tử duy nhất $\Leftrightarrow a=5$

Bạn biểu diễn các tập hợp trên trục số để dễ hiểu hơn nhé. Trước hết bạn biểu diễn $A=(1;5]$ rồi cho giá trị $a$ bất kì thỏa điều kiện của từng câu để xem nhé.
Nếu có thắc mắc bạn cứ hỏi tại đây, tụi mình sẽ hỗ trợ.
 
Top Bottom