Toán 9 Tìm a

supermess1

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2020
223
36
41
19
Hải Phòng
THCS CHU VĂN AN
  • Like
Reactions: Phạm Tùng

Phạm Tùng

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười một 2020
363
1,110
111
Nam Định
THPT Trần Hưng Đạo
Mn ơi giúp mình với mình đang cần gấp

Xác định giá trị của a để đường thẳng (d): y = 2015x - a2 + 1 cắt parabol (P): y = x2 tại hai điểm nằm về hai phía của trục tung.
pt hoành độ giao điểm của (P) và (d):
2015x-a^2+1-x^2=0
(P) và (d) cắt nhau ở 2 phía với trục tung nên pt trên có 2 no phân biệt trái dấu
=>a.c= -1(-a^2+1)[tex]< 0[/tex]
=>a^2[tex]< 1[/tex]
=>[tex]-1< x< 1[/tex]
Chúc bạn học tốt!!!
 

supermess1

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2020
223
36
41
19
Hải Phòng
THCS CHU VĂN AN
pt hoành độ giao điểm của (P) và (d):
2015x-a^2+1-x^2=0
(P) và (d) cắt nhau ở 2 phía với trục tung nên pt trên có 2 no phân biệt trái dấu
=>a.c= -1(-a^2+1)[tex]< 0[/tex]
=>a^2[tex]< 1[/tex]
=>[tex]-1< x< 1[/tex]
Chúc bạn học tốt!!!
2 no phân biệt trái dấu là gì bạn ơi với cái kia là a.c à
 
Top Bottom