Toán 7 Tìm a.

Chạch Dũng

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng tư 2020
103
397
61
18
Hà Tĩnh
Đan Trường Hội
Hai đơn thức [tex]-20a^{9}b^{8}[/tex] và [tex]19a^{8}b^{4}[/tex] trái dấu. Tìm dấu của a.
Ta có: b^4 luôn >/= 0
b^8 luôn >/= 0
nên để 2 đơn thức trên trái dấu thì: ( - 20 ) x a^9 và 19 x a^8 trái dấu. Mà 19 x a^8 luôn >/= 0 ( do a^8 luôn >/= 0 và 19 >0 )
nên ( -20 ) x a^9 mang dấu trừ.
Để ( -20 ) x a^9 < 0 thì a^9 phải là số dương ( vì - 20 < 0 ). Vì 9 là số lẻ nên a^9 > 0 khi a > 0.
Vậy a mang dấu dương.
 
  • Like
Reactions: Sunny ^.^
Top Bottom