Vật lí 12 Tìm A

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Độ dãn ban đầu của lò xo là: [tex]\Delta l_0 = \frac{mg}{k} = [/tex]
Chu kỳ dao động của vật là: [tex]\omega = \sqrt \frac{k}{m} = 10\pi[/tex]
Trong 0,05s vật quét được một góc là: pi/2
upload_2019-8-24_20-55-20.png
Theo đề thì lực đàn hồi và trọng lực cùng chiều khi vật ở VT lò xo không biến dạng => biên âm và quay lại vị trí đó
=> [tex]\Delta l_0 = \frac{A\sqrt 2}{2} \Rightarrow A = \Delta l_0\sqrt 2 = ?[/tex]
 
Top Bottom