Toán tim a

nguyễn nhất mai <Yến Vy>

Trùm vi phạm
Thành viên
19 Tháng mười hai 2017
2,031
2,280
389
Hưng Yên
trường học là chs
ta có
a-3 chia hết cho 5
a-4 chia hết cho 7
=>(a-3)+20 chia hết cho 5
=>(a-4)+21 chia hết cho 7
=>a+17 chia hết cho cả 5,7
=>(a+17) thuộc BCLN (5,7)
=>(a+17)=35
=>a=18
 
  • Like
Reactions: NTD Admin

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$

Dora9528

Banned
Banned
Thành viên
20 Tháng một 2018
223
209
76
Nghệ An
THCS Hung Son
xét đẳng thức sau đúng hay sai,vì sao. abc.abc -841327=0
 

linhhoangvu056@gmail.com

Banned
Banned
26 Tháng bảy 2018
370
603
71
Bình Phước
trường thcs lộc tấn
ta có
a-3 chia hết cho 5
a-4 chia hết cho 7
=>(a-3)+20 chia hết cho 5
=>(a-4)+21 chia hết cho 7
=>a+17 chia hết cho cả 5,7
=>(a+17) thuộc BCLN (5,7)
=>(a+17)=35
=>a=18
bạn làm như vậy nhé! like nha^^:rongcon44
 
Top Bottom