Toán Tìm a

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
tìm các số a1,a2,a3,..............,a9 biết a1-1/9=a2-2/8=............=a9-9/1 và a1+a2+.............+a9=90
giúp mình nhanh nhé các bạn thân yêu!!!
[tex]\frac{a[I]1[/I]-1}{9}=\frac{a[I]2[/I]-2}{8}=....=\frac{a[I]9[/I]-9}{1}[/tex]
[tex]=\frac{(a[I]1[/I]-1)+(a[I]2[/I]-2)+....+(a[I]9[/I]-9)}{9+8+...+1}[/tex]
[tex]\frac{a[I]1[/I]-1+a[I]2[/I]-2+...+a[I]9[/I]-9}{45}[/tex]
[tex]=\frac{(a[I]1[/I]+a[I]2[/I]+...+a[I]9[/I])-(1+2+3+....+9)}{45}[/tex]
=......
Sau đó tìm a1;a2;a3;....a9 nhé!
 

01692046078

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng một 2018
19
1
6
[tex]\frac{a[I]1[/I]-1}{9}=\frac{a[I]2[/I]-2}{8}=....=\frac{a[I]9[/I]-9}{1}[/tex]
[tex]=\frac{(a[I]1[/I]-1)+(a[I]2[/I]-2)+....+(a[I]9[/I]-9)}{9+8+...+1}[/tex]
[tex]\frac{a[I]1[/I]-1+a[I]2[/I]-2+...+a[I]9[/I]-9}{45}[/tex]
[tex]=\frac{(a[I]1[/I]+a[I]2[/I]+...+a[I]9[/I])-(1+2+3+....+9)}{45}[/tex]
=......
Sau đó tìm a1;a2;a3;....a9 nhé!
có thể giải ra rõ hơn ko vậy bạn!!!
 
Top Bottom