Tìm A biết A= a/ b+c =c/ a+b=b/ c+a giúp mình làm bài này nhé .Thank you:):)
K kimanh1501.hy@gmail.com 16 Tháng tám 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm A biết A= a/ b+c =c/ a+b=b/ c+a giúp mình làm bài này nhé .Thank you
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm A biết A= a/ b+c =c/ a+b=b/ c+a giúp mình làm bài này nhé .Thank you
D dien0709 16 Tháng tám 2014 #2 [TEX]\frac{a}{b+c}=\frac{c}{a+b}[/TEX]suy ra [TEX]\frac{a+b}{b+c}=\frac{c}{a}=\frac{a+b+c}{b+c+a}=1[/TEX]vậy a=c Chứng minh tương tự b=a.Vậy a=b=c suy ra A=1/2
[TEX]\frac{a}{b+c}=\frac{c}{a+b}[/TEX]suy ra [TEX]\frac{a+b}{b+c}=\frac{c}{a}=\frac{a+b+c}{b+c+a}=1[/TEX]vậy a=c Chứng minh tương tự b=a.Vậy a=b=c suy ra A=1/2
T thangvegeta1604 16 Tháng tám 2014 #3 $A=\dfrac{a}{b+c}=\dfrac{c}{a+b}=\dfrac{b}{c+a}$=$\frac{a+b+c}{b+c+c+a+a+b}=\frac{a+b+c}{2(a+b+c)}$=$\frac{1}{2}$
$A=\dfrac{a}{b+c}=\dfrac{c}{a+b}=\dfrac{b}{c+a}$=$\frac{a+b+c}{b+c+c+a+a+b}=\frac{a+b+c}{2(a+b+c)}$=$\frac{1}{2}$