tìm a

H

hothithuyduong

P

_phonglinh_

cái này mih` thử lập luận thử, ko biết phải trình bày sao hết trơn!!

vì hệ chỉ có 1 nghiệm duy nhất nên x^2 = 0 => x=2

Thế vào pt thứ 2 => y= 1

Thay vào pt 1 thấy a = 2
 
H

hothithuyduong

Nếu bài này chúng ta lấy phương trình (1) trừ phương trình (2) ta được phương trình bậc hai sau đó biện luận theo phương trình bậc hai có được không vậy các bạn?????????
 
T

takotinlaitrungten

mình nghĩ là ko đâu !vì lúc đó x mang dấu +-
nnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnn
 
S

suphu_of_linh

Nếu bài này chúng ta lấy phương trình (1) trừ phương trình (2) ta được phương trình bậc hai sau đó biện luận theo phương trình bậc hai có được không vậy các bạn?????????

được mà

sau đó dưới điều kiện hệ có nghiệm duy nhất bạn sẽ suy ra x và tìm ra a thôi

chỉ là 2 cách trình bày khác nhau thui mà ;)
 
Top Bottom