Toán 9 tìm a và b

Wishy Mochii

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
164
31
46
19
Phú Thọ
Trường THCS Tiên Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

91056293_542537949705120_3881601716239466496_n.jpg

Mọi người giúp em với được không ạ? em cảm ơn
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
91056293_542537949705120_3881601716239466496_n.jpg

Mọi người giúp em với được không ạ? em cảm ơn
gọi đường thẳng d' là x-2y+1=0
(d'): x-2y+1=0 => y= [tex]\frac{1}{2}x+\frac{1}{2}[/tex]
(d) vuông góc (d') => a.1/2 = -1 => a=-2
=> (d): y=-2x +b
(d) tiếp xúc (P) . viết phương trình hoành độ giao điểm
vì tiếp xúc tức là có 1 điểm chung => phương trình bậc hai có 1 nghiệm => delta = 0
=> b
 
  • Like
Reactions: Wishy Mochii
Top Bottom