Toán 8 Tìm a và b:

huong.nguyenthanh80@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười 2019
202
136
36
17
Hà Nội
THCS Cao Bá Quát

Dora_Dora

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2016
461
267
101
21
Thái Nguyên
THPT CTN
giải chi tiết giúp em :tìm m để đa thức A chia hết cho đa thức B:
A= x^3 + 3x^2 + (m - 8)x +m^2 - 13
B= x^2 - x - 3
Thanks.....
Đặt phép chia đa thức như thông thường ta dc thương là (x+4) và dư là (m-8+3+4)x+(m^2-13+12)=(m-1)x+(m^2-1)
Để đây là phép chia hết thì dư =0
-->Tìm m để (m-1)x+(m^2-1)=0 với mọi x
Để ptr trên vô số n0 thì m-1=0 và m^2-1=0 -->m=1
 
Last edited:
Top Bottom