Toán 9 Tìm a và b.

Minh Helia

Học sinh
Thành viên
8 Tháng một 2018
60
14
26
Vĩnh Long
Trường THCS An Bình, Huyện long Hồ, Tỉnh Vĩnh Long

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
đưa về dạng phương trình đường thẳng y theo x: y=-1/3.x-2/3
2 đường thẳng song song có cùng hệ số góc: [tex]a=-\frac{1}{3}[/tex]
đường thẳng qua A: [tex]3=-\frac{1}{3}.(-2)+b=>b[/tex]
 
  • Like
Reactions: Minh Helia

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho đường thẳng (d):y=ax+b
a) Tìm a và b biết (d) đi qua A (-2;3) và (d)//(d'):x+3y+2=0.
Nếu gặp những bài có phương trình thẳng như thế này thì phương pháp giải là gì vậy ạ? Cảm ơn m.n!
Tổng quát : Cho 2 đường thẳng y=ax+b (d) và y=a'x+b' (d')
  • Song song [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a=a'\\ b\neq b' \end{matrix}\right.[/tex]
  • Cắt nhau [tex]\Leftrightarrow a\neq a'[/tex]
  • Trùng nhau [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a=a'\\ b=b' \end{matrix}\right.[/tex]
  • Cắt nhau tại một điểm trên $Ox$ [tex]\Leftrightarrow \frac{a}{a'}=\frac{b}{b'}[/tex]
  • Cắt nhau tại một điểm trên $Oy$ [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a\neq a'\\ b=b' \end{matrix}\right.[/tex]
  • Vuông góc [tex]\Leftrightarrow a.a'=-1[/tex]
 
  • Like
Reactions: Minh Helia
Top Bottom