Tìm a, b thuộc N biết: a.b.(a + b) = 987654321
Hoàn Nguyễn Học sinh Thành viên 9 Tháng sáu 2018 107 25 21 20 Đắk Lắk THCS Cư Drăm 16 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm a, b thuộc N biết: a.b.(a + b) = 987654321
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm a, b thuộc N biết: a.b.(a + b) = 987654321
besttoanvatlyzxz Học sinh tiến bộ Thành viên 13 Tháng mười hai 2017 708 2,088 249 20 16 Tháng tám 2018 #2 Hoàn Nguyễn said: Tìm a, b thuộc N biết: a.b.(a + b) = 987654321 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có: a.b.(a+b)=987654321 => a,b,a+b đều lẻ => a; b lẻ => a+b chẵn (mâu thuẫn) tương tự => mâu thuẫn => ko có số a,b thuộc N thỏa mãn Reactions: Nghinh Duyên, Trang Ran Mori and Vũ Lan Anh
Hoàn Nguyễn said: Tìm a, b thuộc N biết: a.b.(a + b) = 987654321 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có: a.b.(a+b)=987654321 => a,b,a+b đều lẻ => a; b lẻ => a+b chẵn (mâu thuẫn) tương tự => mâu thuẫn => ko có số a,b thuộc N thỏa mãn