tìm a và b để J là trọng tâm Δ BMN

C

conan98md

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình bình hành ABCD , M nằm trên AB , N nằm trên CD sao cho AM = 13 AB, DN = 12DC

a / tính vecto: →AN theo →AB , →AC


b/ I,J thỏa mãn →BI = a→BC; →AJ = b→AI
tính →AI; →AJ theo →AB ,→AC , a và b

c/ tìm a và b để J là trọng tâm Δ BMN
 
N

nguyenbahiep1

cho hình bình hành ABCD , M nằm trên AB , N nằm trên CD sao cho AM = 13 AB, DN = 12DC

a / tính vecto: →AN theo →AB , →AC

[laTEX]\vec{AN} = \vec{AD} + \vec{DN} = \vec{AC} + \vec{CD} + 12\vec{DC} \\ \\ \Leftrightarrow \vec{AC} + 11\vec{DC} = 11\vec{AB} + \vec{AC}[/laTEX]
 
Top Bottom