Toán 9 Tìm a và b biết đồ thị hàm số đi qua các điểm ....

quân pro

Cựu CTV Confession
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
1,262
3,224
356
Hà Nội
THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm
bạn có thể giải chi tiết một tí cho mình được ko ạ??? do đây là đề kiểm tra nên bọn mình phải trình bày chi tiết
Ok.
--------
Vì cắt ở (căn 2; 4 - căn 2) ; (2; căn 2)
-> x= căn 2, y= 4-căn 2
x = 2 , y = căn 2

Rồi bạn thay số vô PT y =ax+b
-> (Căn 2) a + b =4 - căn 2
2a + b = căn 2
Bạn giải hệ phương trình là nó ra đáp án đó ( à nhớ ghi điều kiện a khác 0)
Xong rồi Kết luận a= ... ; b= .... thì PT đi qua (căn 2; 4 - căn 2) ; (2; căn 2)
 
Top Bottom