Toán 8 Tìm a sao cho

Dinh hoai Sơn

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2017
39
9
31
18
Hà Nội
Last edited:

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
[tex](x^4-x^3+6x^2-x+a)(x^2-x+5)[/tex]
[tex](x^3-3x^2+a)(x+y+3)[/tex]
[tex](2x^3-3x^2+x+a) : (x+2)[/tex]
P/s: : là chia hết, ko phải chia cho (3 chấm)
??? phần đầu và thứ 2 ko hiểu lắm....
còn phần 3: đặt [tex]f(x)=2x^3-3x^2+x+a \\\\ =>f(-2)=-2^4-3.4-2+a=-16-12-2+a=-30+a[/tex]
để f(x) chia hết cho x+2 => a-30=0 => a=30
vậy...
 
Top Bottom