Toán 10 tìm a,m

Hoàng Thị Hải Yến

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng chín 2018
15
0
1
22
Khánh Hòa
THPT Phan Bội Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ cho 2 tập A=(a;a+2] và B=(5;6). Tìm tất cả các giá trị của a để:
a/ A[tex]\sqsubset[/tex]B
b/B[tex]\sqsubset[/tex]A
c/ A[tex]\bigcap[/tex]B= [tex]\phi[/tex]
2/ Cho 2 tập A=(2;7-m]và B=(m-1;+[tex]\infty[/tex]). Xác định m để:
a/ A[tex]\subset[/tex]B
b/A[tex]\cap[/tex]B[tex]\not\equiv[/tex] [tex]\varnothing[/tex]
c/A[tex]\cup[/tex]B=(1;+[tex]\infty[/tex])
 

Khanh Pham

Học sinh
Thành viên
9 Tháng bảy 2018
30
7
21
22
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Thượng Hiền
1/ cho 2 tập A=(a;a+2] và B=(5;6). Tìm tất cả các giá trị của a để:
a/ A[tex]\sqsubset[/tex]B
b/B[tex]\sqsubset[/tex]A
c/ A[tex]\bigcap[/tex]B= [tex]\phi[/tex]
2/ Cho 2 tập A=(2;7-m]và B=(m-1;+[tex]\infty[/tex]). Xác định m để:
a/ A[tex]\subset[/tex]B
b/A[tex]\cap[/tex]B[tex]\not\equiv[/tex] [tex]\varnothing[/tex]
c/A[tex]\cup[/tex]B=(1;+[tex]\infty[/tex])
Bài 1:
a) Để A con B thì:
[tex]\left\{\begin{matrix}a>5 \\ a+2<6 \\ \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix}a>5 \\ a<4 \\ \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy để A là con B thì (5;+[tex]\omega[/tex])[tex]\cup[/tex](-[tex]\omega[/tex];4)
b) Để B con A thì:
[tex]\left\{\begin{matrix}a\leq 5 \\ a+2\geq 6 \\ \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix}a\leq 5 \\ \\ a\geq 4 \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy để B con A thì [tex]4\leq a\leq 5[/tex]
c) Để A [tex]\cap B=\phi[/tex] thì
[tex]\left\{\begin{matrix}a\geq 6 \\ \\ a+2\leq 5 \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix}a\geq 6 \\ \\ a\leq 3 \end{matrix}\right.[/tex]
vậy [6;+[tex]\omega[/tex])[tex]\cup[/tex](-[tex]\omega[/tex];3]
Bài 2:
a)Để A là con B thì:
2[tex]\geq m-1[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] m\leq 3[/tex]
b)Giả sử A giao B = rỗng
7-m[tex]\leq[/tex]m-1
[tex]\Rightarrow[/tex] m[tex]\leq 4[/tex]
vậy A[tex]\cap B\neq \phi[/tex] thì m>4
 
Top Bottom