Toán 8 Tìm a để ptrinh(1) tương đương với pt(2)

Họcmãi2019

Banned
Banned
Thành viên
5 Tháng hai 2020
210
211
51
Hà Giang
Hà Giang
Tớ chưa quen trình bày dạng bài này, cậu không phiền thì giúp tớ nhé
Hai phương trình tương đương là hai pt có cùng tập hợp nghiệm
Ta có: 2x - 3 = 0 [tex]\Leftrightarrow 2x = 3 \Leftrightarrow x = \frac{3}{2}[/tex]
Để pt (1) tương đương với pt (2) thì [tex]x = \frac{3}{2}[/tex] cũng là nghiệm của pt (2). Do đó ta có: [tex](a - 1).\frac{3}{2} = \frac{3}{2} - 5[/tex]
...
giải tiếp tìm a
 

0987796897

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2018
36
16
21
19
Hưng Yên
THCS ĐH
cậu ra a=-4/3 không?cô giáo cho sẵn đáp số a=5/3nhưng tớ không trùng với đáp án đó
 
Top Bottom