Toán 12 Tìm a để pt có 2 nghiệm thỏa mãn...

Trương Huỳnh Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
199
126
51
Hà Nội
THPT Chuyên Nguyễn Huệ

Trương Huỳnh Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
199
126
51
Hà Nội
THPT Chuyên Nguyễn Huệ
Đặt $t=(2+\sqrt{3})^x$

[tex]pt \leftrightarrow t^2-4t+1-a=0[/tex] [tex]\leftrightarrow t=2\pm \sqrt{3+a}[/tex]

Theo đề bài $(2+\sqrt{3})^{log_{2+\sqrt{3}}3}=\dfrac{t_1}{t_2}=\dfrac{2+\sqrt{3+a}}{2-\sqrt{3+a}}$

Từ đây tính ra a :D
Mình xử lý dữ kiện x1-x2= log... làm sao để suy ra (2+[tex]\sqrt{3}[/tex] ) mũ log... = t1/t2 ạ?
 
Top Bottom