Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho biểu thức
[tex]P=\frac{3a+\sqrt{9a}-3}{a+\sqrt{a}-2}-\frac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}+2}+\frac{\sqrt{a}-2}{1-\sqrt{a}}[/tex]
a/ Rút gọn P
b/ Tìm a nguyên để P nguyên
c/ Tìm a để P=[tex]\sqrt{a}[/tex]
[tex]P=\frac{3a+\sqrt{9a}-3}{a+\sqrt{a}-2}-\frac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}+2}+\frac{\sqrt{a}-2}{1-\sqrt{a}}[/tex]
a/ Rút gọn P
b/ Tìm a nguyên để P nguyên
c/ Tìm a để P=[tex]\sqrt{a}[/tex]