Tìm a để hệ phuong trinh có nghiệm nguyên duy nhất

S

siwonchoj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4):
Cho hệ pt:
ax-2y=a
-2x+y=a+1
Tìm a để hệ có nghiệm duy nhất thỏa mãn x và y là các số nguyên

Giúp mk vs nhé, các bạn:khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15):
 
N

nguyenbahiep1

Cho hệ pt:
ax-2y=a
-2x+y=a+1
Tìm a để hệ có nghiệm duy nhất thỏa mãn x và y là các số nguyên

Giúp mk vs nhé, các bạn


[laTEX]dk: a \not = 4 \\ \\ x = \frac{3a+2}{a-4} = 3 +\frac{14}{a-4} \\ \\ y = \frac{a^2+3a}{a-4} = a+7+\frac{28}{a-4}[/laTEX]

vậy a-4 là ước chung của 14 và 28 là

1,2,7,14 và -1,-2,-7,-14

[laTEX]a-4 = 1 \\ \\ a-4 = 2 \\ \\ ..........\\ a-4 = -14 [/laTEX]
 
Top Bottom