Toán 10 Tìm a để hàm số xác định trên tập K

Asa Shiro

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười 2017
96
32
36
20
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Tường
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm a để hàm số xác định trên tập K đã chỉ ra:
[tex]y = \sqrt{x-a} + \sqrt{2x-a-1}[/tex] [tex]K = (0; +\infty )[/tex]

Kiểu bài như này thầy có dạy 1 lần rồi mà chưa kĩ nên mình chưa hiểu rõ TT Ai biết cách giải thì giúp mình giải cẩn thận với ạ TT
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Tìm a để hàm số xác định trên tập K đã chỉ ra:
[tex]y = \sqrt{x-a} + \sqrt{2x-a-1}[/tex] [tex]K = (0; +\infty )[/tex]

Kiểu bài như này thầy có dạy 1 lần rồi mà chưa kĩ nên mình chưa hiểu rõ TT Ai biết cách giải thì giúp mình giải cẩn thận với ạ TT
HSXĐ [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\geq a\\ x\geq \frac{a+1}{2} \end{matrix}\right.[/tex]
Xét các trường hợp [tex]a=\frac{a+1}{2}; \ a> \frac{a+1}{2} \ v\grave{a} \ a< \frac{a+1}{2}[/tex] là đc!
 
Top Bottom