a)A=-1/√a+1(ĐKXĐ:a>=0,a≠1) Giải giúp e câu c/ ạ.
PhongKiDo1306 Học sinh Thành viên 29 Tháng ba 2019 40 5 21 19 Thanh Hóa THCS Thị Trấn Tĩnh Gia Thanh Hóa 13 Tháng tư 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a)A=-1/√a+1(ĐKXĐ:a>=0,a≠1) Giải giúp e câu c/ ạ. Last edited: 13 Tháng tư 2020
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a)A=-1/√a+1(ĐKXĐ:a>=0,a≠1) Giải giúp e câu c/ ạ.
TranPhuong27 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng ba 2020 539 681 106 19 Hải Dương THCS Lê Thanh Nghị 13 Tháng tư 2020 #2 c) [tex]A=\frac{-1}{\sqrt{a}+1} < 0[/tex] vì tử âm, mẫu dương. Khi đó: [tex]|A|=|\frac{-1}{\sqrt{a}+1}|=\frac{1}{\sqrt{a}+1}=\frac{1}{2} \Leftrightarrow \sqrt{a}+1=2 \Leftrightarrow \sqrt{a}=1 \Leftrightarrow a=1[/tex]
c) [tex]A=\frac{-1}{\sqrt{a}+1} < 0[/tex] vì tử âm, mẫu dương. Khi đó: [tex]|A|=|\frac{-1}{\sqrt{a}+1}|=\frac{1}{\sqrt{a}+1}=\frac{1}{2} \Leftrightarrow \sqrt{a}+1=2 \Leftrightarrow \sqrt{a}=1 \Leftrightarrow a=1[/tex]
PhongKiDo1306 Học sinh Thành viên 29 Tháng ba 2019 40 5 21 19 Thanh Hóa THCS Thị Trấn Tĩnh Gia Thanh Hóa 13 Tháng tư 2020 #3 TranPhuong27 said: c) [tex]A=\frac{-1}{\sqrt{a}+1} < 0[/tex] vì tử âm, mẫu dương. Khi đó: [tex]|A|=|\frac{-1}{\sqrt{a}+1}|=\frac{1}{\sqrt{a}+1}=\frac{1}{2} \Leftrightarrow \sqrt{a}+1=2 \Leftrightarrow \sqrt{a}=1 \Leftrightarrow a=1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sorry nhầm ạ Đk là a≠1
TranPhuong27 said: c) [tex]A=\frac{-1}{\sqrt{a}+1} < 0[/tex] vì tử âm, mẫu dương. Khi đó: [tex]|A|=|\frac{-1}{\sqrt{a}+1}|=\frac{1}{\sqrt{a}+1}=\frac{1}{2} \Leftrightarrow \sqrt{a}+1=2 \Leftrightarrow \sqrt{a}=1 \Leftrightarrow a=1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sorry nhầm ạ Đk là a≠1
TranPhuong27 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng ba 2020 539 681 106 19 Hải Dương THCS Lê Thanh Nghị 13 Tháng tư 2020 #4 TranPhuong27 said: c) [tex]A=\frac{-1}{\sqrt{a}+1} < 0[/tex] vì tử âm, mẫu dương. Khi đó: [tex]|A|=|\frac{-1}{\sqrt{a}+1}|=\frac{1}{\sqrt{a}+1}=\frac{1}{2} \Leftrightarrow \sqrt{a}+1=2 \Leftrightarrow \sqrt{a}=1 \Leftrightarrow a=1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vậy không có giá trị của [TEX]a[/TEX] để [TEX]|A|=\frac{1}{2}[/TEX] bạn nhé.
TranPhuong27 said: c) [tex]A=\frac{-1}{\sqrt{a}+1} < 0[/tex] vì tử âm, mẫu dương. Khi đó: [tex]|A|=|\frac{-1}{\sqrt{a}+1}|=\frac{1}{\sqrt{a}+1}=\frac{1}{2} \Leftrightarrow \sqrt{a}+1=2 \Leftrightarrow \sqrt{a}=1 \Leftrightarrow a=1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vậy không có giá trị của [TEX]a[/TEX] để [TEX]|A|=\frac{1}{2}[/TEX] bạn nhé.