tìm a để 2 pt sau tương đương

K

kamenriderw97

(1)\Leftrightarrow cos3x + cosx = 1 + cos2x + cos3x
\Leftrightarrow 2. cos^2(2x) - cosx = 0
\Leftrightarrow cosx = 0 hoặc cosx = 0.5
Đk pt (2) là cosx khác 0 thì sao có thể tương đương
 
P

phanvan4

(1)\Leftrightarrow cos3x + cosx = 1 + cos2x + cos3x
\Leftrightarrow 2. cos^2(2x) - cosx = 0
\Leftrightarrow cosx = 0 hoặc cosx = 0.5
Đk pt (2) là cosx khác 0 thì sao có thể tương đương

thầy giáo mình chữa bài rồi bạn ạ đk để 2 pt này tg đg là a=3 hoặc a=4 hoặc a>5 hoặc a<1
bạn xem lại đi nhé
 
Top Bottom