Toán 10 Tìm $A\cap B$

kimneju

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười 2021
32
27
21
18
An Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hai tập $A=\left\{x\in \mathbb R \Big| \Big(2x-x^2\Big)\Big(2x^2-3x-2\Big)=0 \right\}$ và $B=\left\{n\in \mathbb N^* \Big| 3<n^2<30 \right\}$. Tìm $A\cap B$
A. $A\cap B=\{2;4\}$
B. $A \cap B=\{2\}$
C. $A\cap B=\{4;5\}$
D. $A \cap B=\{3\}$



anh chị giúp e với ạ
 

Attachments

  • Screenshot (624).png
    Screenshot (624).png
    21.4 KB · Đọc: 13
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Cho hai tập $A=\left\{x\in \mathbb R \Big| \Big(2x-x^2\Big)\Big(2x^2-3x-2\Big)=0 \right\}$ và $B=\left\{n\in \mathbb N^* \Big| 3<n^2<30 \right\}$. Tìm $A\cap B$
A. $A\cap B=\{2;4\}$
B. $A \cap B=\{2\}$
C. $A\cap B=\{4;5\}$
D. $A \cap B=\{3\}$

anh chị giúp e với ạ

- Xét tập $A$ có: $\Big(2x-x^2\Big)\Big(2x^2-3x-2\Big)=0 \iff \left[\begin{array}{I} x=2\\x=0\\x=-\dfrac{1}2 \end{array}\right.$
$\implies A=\left\{-\dfrac{1}2;0;2\right\}$

- Xét tập $B$ có: $3<n^2<30 \implies \sqrt 3<n<\sqrt{30}$

$\implies B=\left\{2;3;4;5\right\}$

$\implies A\cap B=\{2\}$

Chọn đáp án $B$

Nếu có gì không hiểu em hỏi lại nhé. Ngoài ra em co thể xem thêm kiến thức về tập hợp tại đây nha
Chúc em học tốt :D
 
  • Like
Reactions: Alice_www
Top Bottom