Tìm a là số thực biết |10-a|+\sqrt{a-11}=a. @Tiến Phùng @Hoàng Vũ Nghị
Minh Tín Học sinh tiến bộ Thành viên 22 Tháng mười 2017 1,221 693 166 8 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm [TEX]a[/TEX] là số thực biết [tex]|10-a|+\sqrt{a-11}=a[/tex]. @Tiến Phùng @Hoàng Vũ Nghị Reactions: dangtiendung1201
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm [TEX]a[/TEX] là số thực biết [tex]|10-a|+\sqrt{a-11}=a[/tex]. @Tiến Phùng @Hoàng Vũ Nghị
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 8 Tháng tám 2019 #2 [tex]a\geq 11[/tex] [tex]a-10+\sqrt{a-11}=a\\\Leftrightarrow \sqrt{a-11}=10\\\Leftrightarrow a=111[/tex] Reactions: ankhongu
[tex]a\geq 11[/tex] [tex]a-10+\sqrt{a-11}=a\\\Leftrightarrow \sqrt{a-11}=10\\\Leftrightarrow a=111[/tex]