Tìm a,b thuộc Q .Sao cho a-b=a:b=2.(a+b) :Tonton1:Tonton1:Tonton18:Tonton18
Tú Trân Học sinh chăm học Thành viên 3 Tháng mười 2018 540 905 111 Quảng Ngãi THCS NGUYEN NGIEM 9 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm a,b thuộc Q .Sao cho a-b=a:b=2.(a+b)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm a,b thuộc Q .Sao cho a-b=a:b=2.(a+b)
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 9 Tháng mười 2019 #2 [TEX]a-b=2a+2b<=>a=-3b<=>a/b=-3[/TEX]=>[TEX]a-b=a/b=-3<=>a=b-3[/TEX] Lại có: [TEX]a-b=2a+2b=>(b-3)-b=2(b-3)+2b<=>-3=4b-6<=>b=3/4=>a=-9/4[/TEX] Reactions: Tú Trân
[TEX]a-b=2a+2b<=>a=-3b<=>a/b=-3[/TEX]=>[TEX]a-b=a/b=-3<=>a=b-3[/TEX] Lại có: [TEX]a-b=2a+2b=>(b-3)-b=2(b-3)+2b<=>-3=4b-6<=>b=3/4=>a=-9/4[/TEX]