tìm a,b

T

thienbinhgirl

Bạn đánh thiếu đề à phải là $ax^3+bx^2+c$ chia hết cho $x +2$ ; chia cho $x^2-1$ thì dư $x+5$
$ax^3+bx^2+c$ chia hết cho $x+2$ \Rightarrow $x=-2$ là nghiệm pt $ax^3+bx^2+ c=0$ \Rightarrow $8a-4b-c=0$
$ax^3 + bx^2 + c$ chia cho $x^2-1$ thì dư $x+5$ hay phương trình $ax^3+bx^2+ c-x-5 =0$ có nghiệm x=1;-1 \Rightarrow $a+b+c=6$ và $-a+b+c=4$
ta có hệ phương trình
$8a-4b-c=0$
$a+b+c=6$
$-a+b+c=4$
giải hệ dc a=1;b=1;c=4
P/S mk giải theo đề của mk nhé !
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom