tìm a,b để $Q=\dfrac{ax+b}{x^2+1}$ đạt GTLN =4 và GTNN =-1
S sincere97 16 Tháng năm 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm a,b để $Q=\dfrac{ax+b}{x^2+1}$ đạt GTLN =4 và GTNN =-1 Last edited by a moderator: 16 Tháng năm 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm a,b để $Q=\dfrac{ax+b}{x^2+1}$ đạt GTLN =4 và GTNN =-1
V vy000 16 Tháng năm 2013 #2 Q đạt giá trị lớn nhất là 4 $\Leftrightarrow \dfrac{ax+b}{x^2+1} \le 4$ $\Leftrightarrow 4x^2-ax+4-b \ge 0$ $\Leftrightarrow a^2-4.4.(4-b) = 0$ $\Leftrightarrow a^2+16b=64$ $\Leftrightarrow \begin{cases} b \in (-\infty ; 4] \\ a=4\sqrt{4-b} \end{cases}$ Giá trị nhỏ nhất tương tự nhé bạn Last edited by a moderator: 16 Tháng năm 2013
Q đạt giá trị lớn nhất là 4 $\Leftrightarrow \dfrac{ax+b}{x^2+1} \le 4$ $\Leftrightarrow 4x^2-ax+4-b \ge 0$ $\Leftrightarrow a^2-4.4.(4-b) = 0$ $\Leftrightarrow a^2+16b=64$ $\Leftrightarrow \begin{cases} b \in (-\infty ; 4] \\ a=4\sqrt{4-b} \end{cases}$ Giá trị nhỏ nhất tương tự nhé bạn
H hongthuy_210798 16 Tháng năm 2013 #3 đề thi lơp 10 .câu cực khó Cho a,b,s là 3 số dương CMR: căn bậc hai ( a/ b+c) + căn bậc hai ( b/a+c) + căn bậc hai ( c/a+b) luôn lớn hơn 2 cac' ac pro jup e voi
đề thi lơp 10 .câu cực khó Cho a,b,s là 3 số dương CMR: căn bậc hai ( a/ b+c) + căn bậc hai ( b/a+c) + căn bậc hai ( c/a+b) luôn lớn hơn 2 cac' ac pro jup e voi
V vy000 16 Tháng năm 2013 #4 $\sqrt{\dfrac a{b+c}}=\dfrac a{\sqrt{a(b+c)}} \ge \dfrac{2a}{a+b+c}$ Tương tự với 2 số hạng còn lại , không xảy ra dấu đẳng thức
$\sqrt{\dfrac a{b+c}}=\dfrac a{\sqrt{a(b+c)}} \ge \dfrac{2a}{a+b+c}$ Tương tự với 2 số hạng còn lại , không xảy ra dấu đẳng thức