anh chị giúp em bài này với: tìm a,b sao cho: 2008^3=a^2 - b^2
T thanhpho_langque 1 Tháng chín 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. anh chị giúp em bài này với: tìm a,b sao cho: 2008^3=a^2 - b^2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. anh chị giúp em bài này với: tìm a,b sao cho: 2008^3=a^2 - b^2
M mikelhpdatke 3 Tháng chín 2012 #2 Bài này mình nghĩ phân tích 2008^3 ra thừa số nguyên tố rồi tìm nghiệm đỡ vật hơn $2008^3=a^2 - b^2$ $\leftrightarrow 8096384512 = (a-b)(b+a)$ $\rightarrow a=\pm2 024 096 129,\pm b=2 024 096 127$ $a=\pm1 012 048 066,b=\pm 1 012 048 062$ $a=\pm506024036, b=\pm506024028$ $a=\pm253012024, b=\pm253012008$ $a=\pm126506024, b=\pm126505992$
Bài này mình nghĩ phân tích 2008^3 ra thừa số nguyên tố rồi tìm nghiệm đỡ vật hơn $2008^3=a^2 - b^2$ $\leftrightarrow 8096384512 = (a-b)(b+a)$ $\rightarrow a=\pm2 024 096 129,\pm b=2 024 096 127$ $a=\pm1 012 048 066,b=\pm 1 012 048 062$ $a=\pm506024036, b=\pm506024028$ $a=\pm253012024, b=\pm253012008$ $a=\pm126506024, b=\pm126505992$
K kun_k0n 4 Tháng chín 2012 #3 theo mình thấy thì bài trên cần có điều kiện xác định a=b thì đề bài vô lí. còn bài giải của mikelhpdatke thi hơi mò
theo mình thấy thì bài trên cần có điều kiện xác định a=b thì đề bài vô lí. còn bài giải của mikelhpdatke thi hơi mò
Q quangltm 8 Tháng chín 2012 #4 mikelhpdatke said: Bài này mình nghĩ phân tích 2008^3 ra thừa số nguyên tố rồi tìm nghiệm đỡ vật hơn $2008^3=a^2 - b^2$ $\leftrightarrow 8096384512 = (a-b)(b+a)$ $\rightarrow a=\pm2 024 096 129,\pm b=2 024 096 127$ $a=\pm1 012 048 066,b=\pm 1 012 048 062$ $a=\pm506024036, b=\pm506024028$ $a=\pm253012024, b=\pm253012008$ $a=\pm126506024, b=\pm126505992$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Làm như bạn thì hơi bị vật vã (không có Wolfram thì bó tay) , mà chắc đầu bài sai, cứ cho a, b như thế thì có vô số trường hợp
mikelhpdatke said: Bài này mình nghĩ phân tích 2008^3 ra thừa số nguyên tố rồi tìm nghiệm đỡ vật hơn $2008^3=a^2 - b^2$ $\leftrightarrow 8096384512 = (a-b)(b+a)$ $\rightarrow a=\pm2 024 096 129,\pm b=2 024 096 127$ $a=\pm1 012 048 066,b=\pm 1 012 048 062$ $a=\pm506024036, b=\pm506024028$ $a=\pm253012024, b=\pm253012008$ $a=\pm126506024, b=\pm126505992$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Làm như bạn thì hơi bị vật vã (không có Wolfram thì bó tay) , mà chắc đầu bài sai, cứ cho a, b như thế thì có vô số trường hợp