Tìm a,b

H

hoahuongduong633

Đề: tìm [TEX]\mathit{x}[/TEX] và [TEX]\mathit{y}[/TEX] sao cho: [TEX]\mathit{x+y=x.y=x:y}[/TEX]
[TEX]\mathit{x+y=xy \Rightarrow x=xy-y=y(x-1) \Rightarrow x:y=x-1 (1)}[/TEX]
Ta lại có: [TEX]\mathit{x+y=x:y (2)}[/TEX]
Từ (1) và (2) [TEX]\mathit{\Rightarrow y=-1.}[/TEX] Từ đó có [TEX]\mathit{x=\frac{1}{2}}[/TEX]:D
 
U

ugly_crazy

Ta có: $a + b = a.b = \dfrac {a}{b}$
Do $a + b = a.b$ \Rightarrow $a = b (a - 1)$
\Rightarrow $\dfrac{a}{b} = a - 1$
\Rightarrow $a + b = a - 1$
\Rightarrow $b = -1$ \Rightarrow $a - 1 = -a$
\Rightarrow $2a - 1$ \Rightarrow $a = \dfrac {1}{2}$
Ps đúng thì các bạn nhấn nút "cảm ơn" nha.~^^~
 
Top Bottom