tìm a;b

I

icy_tears

$a . b = ƯCLN(a;b) . BCNN(a;b) = 5 . 105 = 525$
Ta có:
$525 = 1 . 525 = 3 . 175 = 5 . 105 = 15 . 35$
\Rightarrow Cặp số $(a;b)$ thỏa mãn là $(5;105);(15;35)$
 
V

vuvankhue2908

dễ vậy mà k làm đc . học sinh trg` nào mà prồ thế . bạn trên kia làm ngắn quá : Ta có : ƯCLN(a,b) = 5 => a = 15m ; b = 15n . ĐK : (m,n) = 1. Mà ta có (a,b) . [a,b] = a.b chú ý cái này k cần viết vào (a,b) là ƯCLN ( a,b ) còn [a ; b ] là BCNN nhá => a.b = 5m . 5n => 5 . 105 = 5m . 5n => 525 = 25m.n => m.n = 25 Lại có: 25 = 1. 25 = 5.5 m 1 25 5 5
n 25 1 5 5
a 5 125 25 25
b 125 5 25 25
vậy các cặp số a , b cần tìm là ( 5 ; 125 ) (125 ; 5) ( 25 ; 25 ) đang vội làm k biết có đúng k nhưng chắc là đúng
 
K

kahakaha

bài này mình chỉ làm ngắn gon để khỏi tốn thời gian các bạn tự tìm hiểu nhé
các cặp số a , b cần tìm là ( 5 ; 125 ) (125 ; 5) ( 25 ; 25 )
 
Top Bottom