Toán 8 tìm a,b sao cho.....

Teemo1049

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng chín 2021
32
32
6
17
Hà Nội

Attachments

  • upload_2021-12-16_19-42-12.png
    upload_2021-12-16_19-42-12.png
    11.8 KB · Đọc: 23
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Tiểu Bạch Lang

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
a) Đặt phép tính, ta thấy [TEX]2x^3-3x+x+a[/TEX] chia [TEX]x+2[/TEX] được [TEX]2x^2-7x+15[/TEX] dư [TEX]a-30[/TEX].
Để phép tính chia hết thì a=30
b) Gọi thương của phép chia đa thức là [TEX]Q(x)[/TEX]
Ta có: [TEX]3x^3+ax^2+bx+9=Q(x)(x-3)[/TEX]
Với x=3 thì [TEX]3.27+9a+3b+9=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3a+b=-30[/TEX]
Có gì thắc mắc thì bạn hỏi lại nha!
Chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom